ริ้วรอยร่องแก้ม สามารถแก้ไขด้วยวิธีไหนได้บ้าง

ริ้วรอยร่องแก้ม หรือร่องแก้มลึก หย่อนคล้อย มาได้จากหลายสาเหตุไม่ว่าจะเป็นเรื่องอายุที่เข้าหลัก 30 การยุบตัวของกระดูกบริเวณร่องแก้ม การยุบตัวของกระดูกบริเวณใต้ตา การยิ้มบ่อย ๆ การสูบบุหรี่ ความเครียดการนอนตะแคงข้างนาน ๆ เป็นต้น ซึ่งเมื่อริ้วรอยเกิดขึ้นแล้วก็ทำให้ใบหน้าดูไม่สวย ดังนั้นเราจึงนำวิธีแก้ไขมาบอกกันโดยมีดังนี้

สินค้าเพื่อผิวหน้าเรียบเนียน ไร้สิว เซรั่มลดรอยสิว

ใช้ผลิตภัณฑ์ลด ริ้วรอยร่องแก้ม

การใช้ผลิตภัณฑ์ เช่น ครีมหรือเซรั่มลดริ้วรอยถือเป็นวิธีแก้ปัญหาขั้นพื้นฐาน เพราะหาซื้อได้ง่าย โดยให้ผลลัพธ์ช่วยลดเลือนริ้วรอย หรือร่องแก้มที่ไม่ลึกมากให้แลดูจางลงได้ดี ยังมีช่วยส่วนช่วยบำรุงผิวหน้าในด้านอื่น ๆ อีกด้วย

ใช้วิธีนวดหน้า

การนวดหน้าหรือนวดกดจุด เป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยลดร่องแก้มลึกได้ โดยการนวดจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณแก้มให้ดีขึ้น โดยวิธีนวดก็คลึงบริเวณร่องแก้มเบา ๆ เป็นประจำ ครั้งละ15-20 นาที จะทำให้ผิวบริเวณนั้นดูกระชับขึ้น

ใช้วิธีฉีดฟิลเลอร์

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ค่อนข้างจะทรงประสิทธิภาพมากที่สุด เพราะสามารถแก้ไขปัญหาริ้วรอยได้ทุกสาเหตุ เมื่อฉีดแล้วเห็นผลทันที ให้ผลลัพธ์นานประมาณ 12 -18 เดือน (ขึ้นอยู่กับยี่ห้อ และการดูแล) มีความปลอดภัยสูง สารสลายออกจากร่างกายได้หมดไม่มีตกค้าง

ร้อยไหมกระชับหน้า

เป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาแก้มหย่อนคล้อย เมื่อทำการร้อยไหมแก้มจะถูกดึงให้กระชับขึ้น ร่องแก้มจึงถูกยกขึ้นตามไปด้วย ซึ่งก็มีความปลอดภัยสูงเพราะไหมสามารถละลายได้เอง 100 % จึงไม่มีสารตกค้างแต่อย่างใด แต่ข้อควรระวังก็คือไม่ควรร้อยบริเวณร่องแก้มโดยตรง เพราะให้เนื้อขึ้นไปกองที่โหนกแก้มทำให้ดูบวมมากขึ้น ทางที่ดีหากมีร่องแก้มที่ลึกมากควรฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มควบคู่กันไปด้วย จะได้ผลลัพธ์ที่ดีมากขึ้น

ใช้ Hifu

Hifu เป็นวิธีแก้ไขร่องแก้มลึก และยกกระชับผิวหน้า โดยไม่ต้องใช้เข็ม ไม่ต้องใช้การผ่าตัด แต่จะใช้คลื่นเสียงอัลตร้าซาวด์ส่งผ่านชั้นผิวหนังให้มีการหดตัวส่งให้ลดเลือนริ้วรอย ทำให้ผิวหน้ากระชับมากขึ้นให้กับบริเวณผิวหน้า ยังสามารถป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวในอนาคตได้อีกด้วย

ฉีดโบท็อกลด ริ้วรอยร่องแก้ม

การฉีดโบท็อกเป็นวิธีที่ช่วยให้ร่องแก้มกลับมากระชับเต่งตึงได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่อย่างไรก็ตามก็ไม่เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาร่องแก้มลึกจากการยิ้มบ่อย ๆ จนกล้ามเนื้อตึงเกินไปจะทำให้การยิ้มดูไม่เป็นธรรมชาติ หากต้องการทำควรฉีดฟิลเลอร์ควบคู่ไปด้วย จะทำให้ร่องแก้มตื้นอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า

จะเห็นว่าการแก้ ริ้วรอยร่องแก้ม นั้นมีอยู่หลายแบบวิธีเลือกใช้ก็ควรต้องดูความเหมาะสมตามความลึกของร่องแก้ม ซึ่งหากใครไม่แน่ใจว่าควรใช้แบบไหนก็ควรปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญประเมินปัญหา และเลือกวิธีการรักษาที่เหมาะสมที่สุด