หลังคากันความร้อน ที่เหมาะสำหรับอากาศในประเทศไทย

หลายๆ คนน่าจะได้รับผลกระทบโดยตรงในเรื่องของอากาศที่ร้อนเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะในเรื่องของค่าไฟที่แพงขึ้น ที่เป็นกระแสที่มาแรงเป็นอย่างมากในตอนนี้ ซึ่งการเลือกใช้หลังคาที่เหมาะสม ก็จะเป็นส่วนหนึ่งที่สามารถแก้ไขปัญหาดังกล่าวได้ โดยเฉพาะประเภทของหลังคาที่มีความเหมาะสมกับอากาศในประเทศไทย สิ่งเหล่านี้เป็นพื้นฐานของการสร้างบ้าน เพราะจะให้พึ่งการเปิดแอร์ หรือพัดลมช่วยเพียงอย่างเดียว ก็อาจจะทำให้ทำค่าไฟในแต่ละเดือนพุ่งสูงขึ้นไปอีก

เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำอีกหนึ่งทางออก ที่ลงทุนครั้งเดียว จะได้รับผลลัพธ์ที่ยาวนาน นั่นก็คือการเลือกใช้หลังคากันความร้อน ที่เหมาะสำหรับอากาศในประเทศไทย ที่จะทำให้สามารถช่วยลดอุณภูมิภายในบ้านได้เป็นอย่างดี แถมยังทำให้บรรยากาศภายในบ้านเย็นสบาย และน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น ด้วยหลังจากกันความร้อนดังต่อไปนี้

1.หลังคาเมทัลชีทขาว

หลังคาเมทัลชีลขาว ถือว่าเป็นประเภทหลังคาที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยรูปแบบการใช้งานที่จะมอบประโยชน์ที่หลากหลาย โดยเฉพาะการสะท้อนแสงแดดที่สูงถึงประมาณ 66% เลยทีเดียว เป็นประเภทหลังคาที่มีความแข็งแรง ทนทาน และที่สำคัญดูแลง่าย โดยการเลือกใช้หลังคาเมทัลชีทขาวจะช่วยทำให้เวลากลางคืนมีอากาศที่เย็นเร็ว สามารถเก็บความร้อนได้น้อยกว่าเมื่อนำมาเปรียบเทียบกับหลังคาประเภทอื่นๆ

2.กระเบื้องหลังคาแผ่นเรียบสีขาว

อีกหนึ่งประเภทหลังคา ที่เรามักจะได้เห็นการปลูกสร้างบ้านใหม่ๆ นิยมนำมาใช้กันนั่นก็คือ กระเบื้องหลังคาแผ่นเรียบสีขาว โดยที่จะเป็นหลังคาที่ผลิตมาจาก เซรามิก ยาง และซีเมนต์ เพราะฉะนั้นจะส่งผลให้มีความสวยงาม และมีความทนทาน ที่สามารถนำมาใช้งานได้ทุกสภาพความความต้องการ ซึ่งจุดเด่นที่จะได้รับก็คือการสะท้อนแสงได้มากถึงประมาณ 77% อีกทั้งยังสามารถช่วยในเรื่องของการป้องกันความร้อนไม่ให้เข้ามาในบ้านได้อีกด้วย

3.กระเบื้องหลังคาแบบลอน

หลายคนอาจจะคิดว่าการเลือกใช้กระเบื้องหลังคาแบบลอน อาจจะมาจากสาเหตุในเรื่องของความสวยงาม ซึ่งจริงๆ แล้วจุดเด่นของกระเบื้องหลังคาแบบลอนก็คือความคงทน เพราะสามารถทนฝน พายุ และสามารถถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี สามารถสะท้อนแสงแดด และกันความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยเฉพาะกับการเลือกใช้หลังคาแบบรอนที่มีสีขาว เพราะจะสามารถช่วยสะท้อนแสงได้มากถึง 74% เลยทีเดียว

การเลือกใช้หลังคากันความร้อน ถือว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีในการแก้ปัญหาที่สามารถเริ่มต้นทำเองได้ แต่อาจจะแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายที่สูง แต่ถ้าหากมองในระยะยาวก็จะมีความคุ้มค่าอย่างแน่นอน โดยที่ในปัจจุบันก็มีให้เลือกใช้งานมากมาย สามารถเลือกใช้งานได้ตามรูปแบบ และรูปทรงของบ้าน ที่นอกจากจะช่วยกันความร้อนได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังสามารถทำให้เกิดความสวยงาม และความโดดเด่นได้อีกด้วย