7 ของชำร่วยงานแต่ง สำหรับมอบให้แขกผู้มาร่วมงาน

งานแต่งงานนั้นจะต้องมีการเตรียมการหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสถานที่ อาหารสำหรับต้อนรับแขก และสิ่งที่ความสำคัญอีกอย่างหนึ่งก็คือของชำร่วยงานแต่ง ที่สามารถช่วยสร้างความประทับใจให้กับแขกที่มาร่วมงานได้ หากยังไม่รู้จะใช้อะไรเป็นของชำร่วย สามารถอ่านบทความนี้เพื่อนำไปเป็นไอเดียได้

เทียนหอม

สำหรับการจุดเทียนเปรียบดั่งการมีแสงสว่างนำทางแก่ชีวิต หากเป็นเทียนหอม จุดแล้วก็จะสร้างความผ่อนคลาย รู้สึกถึงความสดชื่น สามารถสร้างความสุขในระหว่างวันได้ ซึ่งเทียนหอมนั้นจะมีอยู่ด้วยกันหลายสีหลายแบบ ก็ลองเลือกมาเป็นของสำร่วยสำหรับงานแต่งได้

สบู่หอม

การเลือกของชำร่วยสำหรับงานแต่งอย่างสบู่หอม ผู้รับจะได้กลิ่นของสบู่ที่มีความหอม มีรูปร่างที่น่าใช้ คู่บ่าวสาวอาจให้ทางร้านที่รับทำของชำร่วยแกะสลักสบู่เป็นรูปต่างๆก็ได้ สบู่หอมควรบรรจุถุงให้สวยงาม เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับ สบู่หอมจะสื่อถึงการชำระล้างร่างกายให้สะอาด เปรียบเหมือนกับการชำระล้างความรักให้สะอาดบริสุทธิ์ มีกลิ่นหอมสดชื่นตลอดวัน

น้ำผึ้ง

น้ำผึ้งจะสื่อถึงความหอมหวาน เปรียบได้กับการอวยพรให้ชีวิตคู่มีแต่ความสุข มีความรักใคร่ปรองดองกัน ทำสิ่งใดก็มีความเบิกบานใจ น้ำผึ้งนั้นมีสรรพคุณหลายอย่าง หากแขกได้รับไปแล้วก็สามารถนำไปใช้ประโยชน์ได้

ขนมหวาน

การนำขนมมาเป็นของชำร่วยก็ถือว่าเป็นความคิดที่ดี หากคู่บ่าวสาวเป็นคนที่ชอบทำขนมอยู่แล้ว ก็อาจจะหาคนมาช่วยกันอบขนมอย่างคุกกี้ เพื่อใช้เป็นของชำร่วยสำหรับงานแต่ง และช่วยกันจัดใส่กล่องให้สวยงาม หากไม่มีเวลาในการทำก็สามารถที่จะสั่งจากร้านขนมได้ อาจเปลี่ยนจากคุกกี้เป็น ช็อกโกแลต มาการอง หรืออาจจะเป็นขนมไทยก็ได้

ที่เสียบรูปหรือเสียบการ์ด

สำหรับที่เสียบรูปหรือเสียบการ์ดนั้นคู่บ่าวสาวอาจเสียบการ์ดหรือรูปเพื่อแทนคำขอบคุณสำหรับแขกที่มาร่วมงาน ผู้ได้รับก็สามารถที่จะนำไปใช้งานต่อได้ อาจนำไปไว้เป็นที่เสียบนามบัตรที่โต๊ะทำงานก็ได้

ต้นไม้กระถางเล็ก

สำหรับคู่รักที่ชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ การนำต้นไม้ใส่กระถางเล็กๆ ก็เป็นของชำร่วยที่สามารถแทนคำขอบคุณได้เป็นอย่างดี สำหรับการเลือกต้นไม้มาใช้เป็นของชำร่วยนั้น อาจเป็นต้นไม้มงคล หรือต้นไม้อื่นๆที่มีความเล็กกะทัดรัด แล้วจัดใส่กระถางเซรามิคลายสวยๆ นำไปตั้งวางไว้เพื่อรอมอบให้กับแขกผู้มาร่วมงาน

พัดกระดาษ

เป็นของชำร่วยที่สามารถสร้างความประทับใจได้ดีทีเดียว อาจใช้เป็นพัดกระดาษที่มีลวดลายดอกไม้ หรือเขียนคำขอบคุณ ก็จะสามารถสร้างความประทับใจให้กับแขกได้ หากยังไม่รู้ว่าจะเลือกอะไรเป็นของชำร่วยงานแต่งก็สามารถใช้พัดกระดาษมาเป็นของชำร่วย แล้วออกแบบไอเดียต่างๆเพื่อเพิ่มความสวยงามให้พัดกระดาษมากขึ้น

สำหรับของชำร่วยงานแต่งที่มอบให้กับแขกที่มาร่วมงาน เปรียบได้กับคำขอบคุณของคู่บ่าวสาวที่มอบให้ด้วยความตั้งใจ จึงสามารถสร้างความประทับใจให้แก่ผู้รับได้เป็นอย่างดี