เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี

ญี่ปุ่น หนึ่งในประเทศที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ที่มีความโดดเด่น ทั้งเรื่องวัฒนธรรม อาหาร ธรรมชาติ การดำเนินชีวิต และแหล่งช้อปปิ้ง ที่ดึงดูดคนจากทั่วโลกในแต่ละปีได้เป็นจำนวนมาก นักท่องเที่ยวหลายๆ คนโดยเฉพาะคนไทยต่างวาดฝันเอาไว้ว่าสักครั้งจะต้อองไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ได้ แต่การจะไป เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี นี่แหละคือคำถามที่หลายคนสงสัย เพราะการจะไปเที่ยวในแต่ละครั้งก็มีเวลาที่จำกัด

แถมญี่ปุ่นก็มีสถานที่สวยงาม และน่าดึงดูดมากมาย ถ้าจะให้เลือกเองก็คงอยากจะไปทุกที่ ซึ่งเวลาวันหยุดคงไม่พออย่างแน่นอน เพราะฉะนั้นวันนี้ เที่ยวญี่ปุ่น เมืองไหนดี เรามีคำตอบ ที่จะมาแนะนำ รับรองได้เลยว่าถ้าหากไปตามนี้จะได้รับความประทับใจ และคุ้มค่ากับการเดินทางได้อย่างแน่นอน

เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวโตเกียว

กรุงโตเกียว อาจจะเป็นสถานที่แรกของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน เมื่อเดินทางไปถึงประเทศญี่ปุ่น เพราะที่นี่ถือว่าเป็นเมืองหลวง เป็นศูนย์รวมของเศรษฐกิจ และความเจริญ รวมไปถึงเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวตามแหล่งประวัติศาสตร์ เมืองเก่า ธรรมชาติ และรวมไปถึงสถานที่ช้อบปิ้ง เพราะฉะนั้นการเดินทางไปเริ่มต้นที่โตเกียว จะทำให้เกิดความผ่อนคลาย และเป็นจุดเริ่มต้นในการเดินทางไปเมืองต่อไปได้นั่นเอง

เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวเกียวโต

หนึ่งในเมืองที่ใครหลายคนคุ้นเคย และมักจะได้ยินบ่อยมากๆ นั่นก็คือ เมืองเกียวโต ซึ่งที่นี่เป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นจะอัดแน่นไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์ ที่จะมีสถานที่ท่องเที่ยว และเมืองโบราณ ที่จะทำให้ทริปการเดิมพันมีความประทับใจได้อย่างแน่นอน โดยที่บรรยากาศโดยรวมจะเป็นการรวมตึก อาคาร และวัดเก่าเอาไว้เป็นจำนวนมาก โดยที่จะสะท้องถึงศิลปะ และวัฒนธรรมทางประวัติศาสตร์ รวมไปถึงเสน่ห์ของธรรมชาติ ถ้าหากใครที่กำลังโหยหาความสบายใจ เมืองเกียวโตจะเป็นสถานที่ที่ตอบโจทย์วันหยุดพักผ่อนของคุณได้อย่างแน่นอน

เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวโกเบ

ถ้าหากพูดถึงเมืองโกเบ หลายๆ คนอาจจะนึกถึงเนื้อย่างอย่างแน่นอน ซึ่งก็ไม่ปฏิเสธว่าเนื้อย่างของเขาดัง และอร่อยจริง แต่ความเป็นจริงเมืองโกเบยังมีความพิเศษอีกนั่นก็คือ การเป็นเมืองท่าที่สำคัญของประเทศญี่ปุ่น เพราะฉะนั้นบรรยากาศของบ้านเรือน อาคาร จะเป็นสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก ที่เรียกได้ว่ามีความสวยงาม และความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ช้อบปิ้งอีกมากมาย สาวๆ น่าจะชอบอย่างแน่นอน ทั้งได้ทานของอร่อย ได้ซึมซับบรรยากาศที่สวยงาม แถมยังได้ช้อปปิ้งจากแหล่งนำเข้าโดยตรง

ญี่ปุ่น ถือว่าเป็นประเทศที่มีสถานที่ต่างๆ อีกมากมาย ให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางไปสัมผัสความสวยงาม และความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร โดยที่แต่ละเมือง ก็จะมีความโดดเด่นที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละฤดูกาล เพราะฉะนั้นถ้าหากไม่อยากเดินทางไปให้เสียเที่ยว ควรดูให้ช่วงเวลาในการท่องเที่ยวให้ดีเสียก่อน ถ้าหากไปถูกช่วง ถูกเวลา รับรองได้เลยว่าความประทับใจจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ จะมาเต็มได้อย่างแน่นอน